Rận tai chó mèo – Nguyên nhân – Dấu hiệu – Cách khắc phục

Rận tai chó mèo

Rận tai chó mèo nhìn như thế nào? Cách nhận biết? Nguyên nhân từ đâu? Và cách khắc phục như thế nào?

  • “Rận tai” trên chó mèo: “Rận tai” là 1 loại kí sinh trùng, sống trong tai của chó mèo, chúng bám vào bên trong tai sinh sản và hút máu thú cưng với tốc độ nhanh chóng nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
  • Cách nhận biết: “Rận tai” gây ngứa ngáy, khó chịu, thú cưng có những biểu hiện của sự gãy vào tai nhiều hoặc chà sát vào tường hoặc là lắc cổ nhiều thì đó là dấu hiệu có khả năng bé bị “rận tai”.

Không những thế chúng có thể kí sinh ngoài cơ thể gây ngứa và kích ứng da. Chúng có thể lây lan từ con này sang con kia và hầu như mình không thể nhìn rõ bằng mắt thường được.

Nếu thấy thú cưng nhà bạn có nhiều ráy tai, những bệt đen giống bã cà phê và có mùi hôi thỉnh thoảng thì đây là khả năng mèo bị “rận tai”.

Hình ảnh vệ sinh tai để kiểm tra xem bé có rận tai không?
Hình ảnh vệ sinh tai để kiểm tra xem bé có rận tai không?
  • Nguyên nhân các bé bị “rận tai”: Bé có thể bị lây từ bé này qua bé khác, các bé có sức đề kháng kém sẽ dễ bị xâm nhập hoặc có thể do lâu ngày không được vệ sinh tai, môi trường sống không sạch sẽ rất dễ dàng tạo điều kiện cho rận ký sinh.
phòng khám thú cưng 247 pet clinic
Hình ảnh lấy rái tai để xét nghiệm tai
Hình ảnh tham khảo
Hình ảnh tham khảo

phòng khám thú cưng 247 pet clinic

Tài liệu về bệnh
Tài liệu về bệnh

phòng khám thú cưng 247 pet clinic

  • Cách khắc phục “Rận tai”:

– Trước hết mình phải xác định được bé có chính xác có ”’rận tai” hay không? Hay là chỉ lâu ngày bị những mảng bám dơ màu đen trong tai. Thì để biết được chính xác điều này thì các bạn cần đến thăm khám tại các phòng khám thú y để sau khi lấy mẫu các bác sĩ xét nghiệm và trả kết quả chính xác cho mình biết bé có bị rận hay không nhé!

– Sau đó mình sẽ được sự hướng dẫn của bác sĩ để điều trị tại nhà hoặc là điều trị tại phòng khám.

– Trên thị trường hiện cũng có những loại thuốc dùng để chích cho bé để bé tránh nguy cơ bị rận, nhưng trên thực tế áp dụng những loại thuốc này để chích thì sẽ có nguy hại đến sức khỏe các bé cụ thể là gan thận, chính vì thế nên chúng tôi cũng không áp dụng phương pháp chích ngừa này cho các bé.

– Sau khi chẩn đoán chính xác “rận tai” thì phương pháp điều trị ở đây được ưa chuộng nhất là dùng thuốc rận tai cho các bé (loại thuốc đặc trị sẽ được bác sĩ chỉ định), ngoài ra sau khi được tư vấn thuốc thì khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể quy trình chăm sóc, vệ sinh tai và bôi thuốc cho bé việc này có thể áp dụng tại nhà và đỡ tốn thời gian cho các phụ huynh. Chúng tôi còn có thể trực tiếp tư vấn cho bạn qua Zalo hoặc Số điện thoại bất cứ khi nào bạn cần về các dấu hiệu khác lạ của bé, hãy liên hệ với chúng tôi Phòng Khám Thú Y – 24/7 Pet Clinic

– Các bé sau khi hết rận thì giảm hẳn ngứa và sẽ bớt gãi hơn trước, việc cần thiết nhất là các bạn nên tránh cho bé không bị lây bởi các bé có rận khác, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tai và cơ thể bé, giúp bé luôn sạch sẽ, cho bé ăn uống đầy đủ, đi tắm nắng thỉnh thoảng làm tăng sức đề kháng cho bé, nơi ở phải luôn sạch sẽ, khô thoáng tránh vi khuẩn xâm nhập. Những điều này sẽ không ảnh hưởng hay lây lan san người nên các bạn yên tâm nhé!

Nói tóm lại, rận tai không khó trị chỉ cần phát hiện sớm và trị theo chỉ định của bác sĩ thì các bé sẽ luôn thoải mái, khỏe mạnh và các phụ huynh cũng an tâm.

Hi vọng những thông tin hữu ích với bạn và nếu có thắc mắc gì về “rận tai” hoặc những vấn đề khác thì các bạn có thể gọi trực tiếp hoặc liên hệ qua ZALO chúng tôi qua số 0901826359 nhé!

Chúc các bạn 1 ngày tốt lành!

 

.