Biếng ăn trên chó, mèo nguyên nhân – cách khắc phục

Biếng ăn trên mèo, phải làm sao

Nguyên nhân và cách khắc phục biếng ăn trên chó, mèo

1. Thời tiết nắng nóng: Với nhiệt độ nóng như hiện nay thì con người cũng cảm thấy ngán ngẫm với những thứ đồ ăn khô khan và đôi khi cũng không nuốt nổi và trên chó mèo cũng vậy, chúng cũng sẽ ngán những thức ăn thường ngày của chúng nếu không có gì mới lạ. Vì vậy khi thấy những dấu hiệu biếng ăn của chúng hãy thay đổi thử 1 loại thức ăn khác xem nhé!

Biếng ăn trên mèo, phải làm sao
Biếng ăn trên mèo, phải làm sao

2. Thay đổi nơi ở: Thú cưng sẽ dễ bị streess khi thay đổi môi trường và nơi ở, vì vậy khi nếu thấy thú cưng có dấu hiệu này khi thay đổi nơi ở thì đừng lo mà hãy cố gắng tạo điều kiện thoải mái nhất cho bé để bé nhanh chóng thích nghi và ăn uống trở lại bình thường nhé!

Biếng ăn trên mèo, phải làm sao
Biếng ăn trên mèo, phải làm sao

3. Vấn đề sức khỏe: Có thể trong cơ thể bé đang có sự thay đổi, bé đang cảm giác khó chịu và buồn bã hoặc có thể mắc bệnh gì đó để biết nguyên nhân chính xác phụ huynh nên đưa bé đến phòng khám thú y gần nhất, gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác tình trạng của bé nhé!

4. Vấn đề răng miệng: Lâu ngày không được vệ sinh, răng có thể hư đau nhức, hành sốt gây cản trở việc ăn uống. Nên đưa bé đi kiểm tra toàn bộ khi có dấu hiệu biếng ăn đồng thời cũng biết được cụ thể tình hình răng miệng của bé.

5. Sau khi tiêm phòng: Một vài biểu hiện sau khi tiêm của thú cưng là mệt mỏi, biếng ăn cũng không loại trừ khả năng này vì vậy hãy lưu ý sau khi tiêm cho bé uống nhiều nước, sữa, các loại thức ăn dễ ăn không gây ngán để bé nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới.

Phản ứng sau khi tiêm
Phản ứng sau khi tiêm

Phòng Khám Thú Y 24/7 Pet Clinic – Thú Y Thủ Đức – Quận 9 sẵn sàng nhận tư vấn miễn phí các trường hợp biếng ăn trên chó mèo, hãy liên hệ với chúng tôi sớm để cải thiện tình trạng biếng ăn trên thú cưng nhà bạn nhé!

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc các bạn 1 ngày cuối tuần vui vẻ!

⏰ Thời gian làm việc:
✅ Thứ 2 – Chủ Nhật hàng tuần, các ngày lễ:
➡ 8:00 AM – 20:30 PM

✅💉🏡Địa chỉ: 94 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Thủ Đức, TP.HCM

☎ Hotline: 0901 827 359
➡Zalo: 0901 826 359
➡Facebook: https://www.facebook.com/Petclinic247?mibextid=LQQJ4d
➡Tiktok: http://www.tiktok.com/@247petclinic
➡️✅Website: https://247petclinic.vn
➡✅Mail: [email protected]

.