Thời tiết nắng nóng các vấn đề thường gặp trên chó, mèo

Thời tiết nắng nóng, các bệnh thường gặp trên chó, mèo

THỜI TIẾT NẮNG NÓNG CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRÊN CHÓ, MÈO

Thời tiết nắng nóng có thể gây ra nhiều vấn đề cho chó mèo của bạn. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp và cách giải quyết:

1. Nhiệt độ cơ thể tăng cao, sốc nhiệt: Chó mèo của bạn có thể bị sốc nhiệt khi nhiệt độ cơ thể tăng quá cao. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đưa chúng đi đến một nơi mát mẻ và cung cấp đủ nước uống.
2. Cháy nắng, bỏng nắng: Chó mèo có thể bị cháy nắng khi chơi ngoài trời quá lâu, bị bỏng nắng trên các phần trên cơ thể không có lông. Hãy đưa chúng vào trong nhà, bật máy lạnh hoặc quạt ở nhiệt độ mát mẻ nhất hoặc đưa đến một nơi bóng mát, cây cối để bé được thoải mái hơn.
3.  Nguy cơ rận, bọ chét ký sinh: Rận bọ chét là một loại ký sinh trùng nhỏ sống trên da của chó và mèo. Chúng gây ra ngứa, kích ứng da và có thể truyền nhiều loại bệnh cho động vật. Trường hợp này bạn nên sử dụng 1 số loại thuốc đặc trị ve, rận, bọ chét,… tắm rửa cho bé và đặc biệt là vệ sinh môi trường sống, nơi các trứng ve, rận, bọ chét còn rải rác xung quanh nhà. Nếu tình trạng rận bọ chét của động vật bạn không được cải thiện sau khi đã thực hiện các cách trên, bạn nên đưa động vật đến bác sĩ thú y để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Thời tiết nắng nóng, các bệnh thường gặp trên chó, mèo
Thời tiết nắng nóng, các bệnh thường gặp trên chó, mèo

4. Viêm da: Chó mèo có thể bị viêm da khi da không được giữ ẩm đủ trong thời tiết nắng nóng. Cần tắm cho chúng thường xuyên và sử dụng dầu gội chuyên dụng cho chó mèo.
5. Khô mũi và khô họng: Chó mèo có thể bị khô mũi và khô họng khi thời tiết quá nóng. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đưa chúng uống đủ nước và sử dụng máy phun sương để giữ ẩm cho không khí.

Những vấn đề trên có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của chó mèo. Vì vậy, bạn cần chú ý và đưa ra biện pháp phòng tránh kịp thời để bảo vệ sức khỏe của thú cưng của mình.

Đừng chủ quan với các vấn đề sức khỏe của mèo vào mùa nóng, chúng tôi 24/7 Pet Clinic rất sẵn sàng tư vấn miễn phí về các bệnh trên chó, mèo.

Hãy đến với Phòng Khám Thú Y- 24/7 Pet Clinic – Thú Y Thủ Đức – Quận 9 để trải nghiệm những dịch vụ và ưu đãi trong tháng này. 
Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách

#247PetClinicThúYThủĐứcQuận9

⏰ Thời gian làm việc:
✅ Thứ 2 – Chủ Nhật hàng tuần, các ngày lễ:
➡ 8:00 AM – 20:30 PM

✅💉🏡Địa chỉ: 94 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Thủ Đức, TP.HCM

☎ Hotline: 0901 827 359
➡Zalo: 0901 826 359
➡Facebook: https://www.facebook.com/Petclinic247?mibextid=LQQJ4d
➡Tiktok: http://www.tiktok.com/@247petclinic
➡️✅Website: https://247petclinic.vn
➡✅Mail: [email protected]

.