Vaccine 7 bệnh trên Chó.

Đăng bởi Tin tức

Tiêm phòng 7 bệnh cho chó gồm bệnh gì?

7 bệnh nguy hiểm thường hay gặp ở chó chó cảnh  mà bạn cần biết đó là:

  1. Care virus.
  2. Parvo virus.
  3. Viêm gan truyền nhiễm.
  4. Ho cũi chó.
  5. Phó cúm.
  6. Leptospria.
  7. Coronavirus.

Hiện tại có các gói vacxin phòng 5 bệnh cho chó, vacxin phòng 6 bệnh cho chó, vacxin 7 bệnh cho chó. Các bạn có thể tham khảo xem chú cún nhà bạn phù hợp với loại nào nhất.

Tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó khi nào?

Không nên tiêm phòng cho chó  quá nhỏ hoặc quá lớn tuổi. Cún con còn nhỏ chưa phát triển đầy đủ hệ thống miễn dịch để tiêm vắc-xin. Nếu chó quá lớn tuổi hệ thống miễn dịch đã bị tổn hại phần nào, trước khi tiêm nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Lịch tiêm phòng 7 bệnh cho chó con là từ 6 tuần tuổi trở lên. Sau 8 – 9 tuần nhắc lại mũi 2. Sau 11-12 tuần tiêm nhắc lại mũi 3. Cần phải theo dõi sức khỏe của cún con thường xuyên sau khi tiêm. Một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ.

Trước khi quyết định đưa chú chó nhà mình đi tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho chó, bạn nên chú ý tới các vấn đề sau:

  1. Chỉ số cân nặng: Một số chú chó con có thể không đủ cân nặng hoặc không đủ sức khỏe để thích nghi với các loại vắc-xin. Đây là trường hợp mà bác sĩ thú y khuyên bạn nên cân nhắc xem có thể tiêm các loại vắc-xin bổ sung hay không. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những con chó bị suy dinh dưỡng. Nếu cân nặng không đủ tiêu chuẩn, chắc chắn hệ miễn dịch của chú chó cũng rất yếu. Điều này không đảm bảo cho việc tiếp nhận vac-xin. Chú chó có thể bị lả đi hoặc bị sốc thuốc bất kì lúc nào.Thật nguy hiểm.
  2. Tình trạng sức khỏe: Bạn không nên tiêm cho chú chó của bạn khi chúng bị ốm sốt hoặc bệnh. Lúc này, tiêm chủng không những không có lợi mà còn có thể gây áp lực lên cơ thể và hệ thống miễn dịch của chúng.

Ngoài ra, một số chú chó con có thể bị dị ứng với các thành phần cụ thể có trong vắc-xin. Nếu vắc-xin chứa thành phần mà chú chó của bạn bị dị ứng thì bác sĩ thú y sẽ bỏ qua vắc-xin này. Nếu một chú chó đã bị tác dụng phụ từ lần tiêm phòng trước đó thì phải lưu ý điều này. Vì rất có thể loại vắc-xin bổ sung đó có thể gây ra các phản ứng tiêu cực như tiêu chảy, nôn mửa, chán ăn, bỏ ăn…